Thông tin

Jaguar Land Rover "chi bộn tiền" để xây dựng nhà máy mới

Nhà máy mới của Jaguar Land Rover tại Slovakia sẽ sản xuất xe sử dụng khung gầm bằng nhôm giống XE 25t Portfolio hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Mới đây, Jaguar Land Rover đã xác nhận sẽ đầu tư số tiền lên đến 1,5 tỷ USD để xây dựng một nhà máy mới tại Nitra, Slovakia, sau khi đã tham khảo qua các thị trường khác như châu Âu, Mỹ và Mexico. Đây cũng là thương hiệu ô tô Anh Quốc đầu tiên mở nhà máy tại Slovakia.

Nhà máy mới tại quốc gia Đông Âu sẽ tạo công ăn việc làm cho 2.800 lao động địa phương. Dự kiến, nhà máy mới của Jaguar Land Rover tại Slovakia sẽ được xây dựng vào năm sau, với công suất ban đầu 150.000 xe. Sau đó, chiếc xe đầu tiên sẽ rời dây chuyền sản xuất vào cuối năm 2018.

Chiếc Jaguar XE 25t Portfolio 2015 sử dụng cấu trúc khung nhôm đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 8/2015.

Chiếc Jaguar XE 25t Portfolio 2015 sử dụng cấu trúc khung nhôm đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 8/2015.

Nhà máy tại Slovakia sẽ sản xuất những chiếc Jaguar sử dụng cấu trúc khung nhôm hoàn toàn mới. Vào hồi tháng 8/2015, chiếc Jaguar XE 25t Portfolio 2015 với cấu trúc khung gầm được chế tạo 75% từ nhôm đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

"Nhà máy tại Slovakia là thành viên mới trong gia đình Jaguar Land Rover. Nhà máy tại Slovakia sẽ được bổ sung cơ sở vật chất hiện có như các nhà máy tại Anh, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil. Việc xây dựng nhà máy mới tại Slovakia là bước đánh dấu tiếp theo trong chiến lược của Jaguar Land Rover để trở thành một doanh nghiệp toàn cầu", ông Ralf Speth, giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover, chia sẻ.

"Nguyên nhân chính quốc gia tại Đông Âu được lựa chọn là do tại đây có hơn 300 nhà cung cấp, cùng cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu mãi khá tốt. Ngoài ra, Slovakia đã có ngành ô tô cao cấp", ông Speth cho biết thêm.

Trong năm qua, Jaguar Land Rover đã đầu tư hơn 11 tỷ Bảng, tương đương 16,65 tỷ USD, cho các dự án khác nhau và số lao động đã tăng gấp đôi từ 17.000 đến 37.000 nhân viên.

Các tin khác