Thông tin

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Chiếc Toyota Innova 2016 đã được đưa về nước để chuẩn bị cho màn ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới đây.

Mới đây, trên mạng xã hội đã bất ngờ xuất hiện hình ảnh của chiếc xe đa dụng Toyota Innova 2016 tại Việt Nam. Theo một số nguồn tin, đây là chiếc Toyota Innova thế hệ mới được đưa về nước để chuẩn bị cho màn ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Như vậy, tin đồn Toyota Innova thế hệ mới sắp được giới thiệu tại Việt Nam xuất hiện từ hồi tháng 5/2016 là hoàn toàn chính xác. Vào thời điểm đó, các tin đồn đã khẳng định Toyota Innova 2016 sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 năm nay.

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Ngoài ra, tin đồn cũng cho biết, Toyota Innova thế hệ mới tại Việt Nam sẽ tăng giá từ 70-80 triệu Đồng so với phiên bản cũ. Toyota Innova cũ hiện đang bày bán tại thị trường Việt Nam có 3 bản trang bị khác nhau là E, G và V. Giá bán tương ứng của 3 bản trang bị này là 758 triệu, 798 triệu và 867 triệu Đồng.

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Qua hình ảnh trên mạng, có thể thấy Toyota Innova thế hệ mới tại Việt Nam có thiết kế không khác gì xe ở những thị trường khác như Indonesia. So với phiên bản cũ, Toyota Innova 2016 thay đổi hoàn toàn từ trong ra ngoài và gợi liên tưởng đến Hilux thế hệ mới hiện đang được bày bán tại thị trường Việt Nam.\

Trên đầu xe là lưới tản nhiệt nổi bật với hai thanh crôm dày dặn chạy ngang, nối giữa cụm đèn pha. Đằng sau xe có đèn hậu cỡ lớn, kéo dài đến tận giữa cửa mở khoang hành lý. Ngoài ra, cụm đèn hậu còn mở rộng ra sườn xe nhưng chiều dài thu hẹp so với loại trên Toyota Innova cũ. Bên cạnh đó là cánh gió mui tích hợp đèn phanh thứ ba và ống xả mạ crôm nằm hướng xuống mặt đất.

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

Bên trong Toyota Innova thế hệ mới có những trang thiết bị nổi bật như vô lăng 3 chấu, tích hợp nút bấm điều khiển, cụm đồng hồ với màn hình màu đa thông tin TFT, điều hòa không khí tự động, hệ thống thông tin giải trí với màn hình cảm ứng 8 inch.

 

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

 

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

 

Innova thế hệ mới đã có mặt tại Việt Nam

 

Về mặt an toàn, Toyota Innova thế hệ mới có 3 túi khí, bao gồm trước và đầu gối của người lái, hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân bổ lực phanh điện tử EBD tiêu chuẩn.

Tại thị trường Indonesia, Toyota Innova thế hệ mới có 2 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 1TR-FE 4 xi-lanh, Dual VVT-i, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 139 mã lực tại vòng tua máy 5.600 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 183 Nm tại vòng tua máy 4.000 vòng/phút.

 


Hình ảnh chiếc Innova thế hệ mới ra mắt ở Indonesia

Hình ảnh chiếc Innova thế hệ mới ra mắt ở Indonesia

 

Thứ hai là động cơ diesel 2GD-FTV đã từng ra mắt trên Toyota Hilux 2016. Đây là động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2,4 lít có công suất tối đa 149 mã lực tại vòng tua máy 3.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 359 Nm tại dải vòng tua 1.200 – 2.600 vòng/phút. Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 6 cấp.

Hiện chưa rõ Toyota Innova thế hệ mới tại Việt Nam có sử dụng động cơ diesel tương tự như ở các thị trường khác hay không. Trong khi đó, Toyota Innova hiện đang bán tại Việt Nam chỉ dùng động cơ xăng.


Theo OtoFun

Các tin khác